Sự thật về hàng hóa trên Amazon

Amazon là một sàn thương mại điện tử với số lượng hàng hóa khổng lồ cung cấp cho toàn bộ người dân trên thế giới. Nhưng chất lượng hàng hóa ở đây có thực sự tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải mã sự thật về hàng hóa trên Amazon qua bài viết dưới đây.

Những điều chưa biết về sự thật hàng hóa trên Amazon

Những điều chưa biết về sự thật hàng hóa trên Amazon

Hàng hoá trên Amazon có phải tất cả đều tốt?

Được thành lập vào năm 1994 với ý tưởng ban đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, Jeff Bezos đã biến Amazon thành một công ty thương mại điện tử khổng lồ mang tầm cỡ thế giới. Không chỉ dừng lại ở mảng bán lẻ trực tuyến, Amazon còn sở hữu nền tảng đám mây lớn nhất thế giới cùng nhiều sản phẩm khác như nền tảng stream nhạc, video, ổ đĩa trực tuyến.

Cận cảnh kho hàng khổng lồ của Amazon

Cận cảnh kho hàng khổng lồ của Amazon

Amazon có thể tồn tại và phát triển lớn mạnh như hiện nay chính là nhờ vào những ý tưởng sáng tạo tiên phong. Bezos là một trong số ít những người nhận ra cuộc cách mạng mà Internet đang đem đến cho con người do vậy mà ông đã thâu tóm được toàn bộ “thế sự” lúc đó để có một thành công rực rỡ như bây giờ.

 >>>>> Có thể bạn quan tâm : Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon

Sau hơn 26 năm hình thành và phát triển, Amazon đã có cho mình một khối tài sản sản kếch xù. Với hơn 100 kho hàng có quy mô lớn trên toàn thế giới, mỗi kho hàng rộng hơn 28 sân bóng đá 11 người và có thể chứa nhiều hơn 10.000 hồ bơi tiêu chuẩn quốc tế thì cũng cho thấy số lượng hàng hóa của Amazon lớn như thế nào. 

Trên thực tế, Amazon có khối lượng hàng hóa lớn do vậy mà việc kiểm soát chất lượng vẫn chưa chặt chẽ. Không phải hàng hóa nào bán trên Amazon cũng là các sản phẩm chính hãng và an toàn. Vì vậy bạn vẫn có khả năng rủi ro trong việc mua đồ trên Amazon.

Hàng hóa trên Amazon được phân loại như thế nào?

Với một sàn thương mại điện tử lớn mang tầm cỡ thế giới do vậy mà Amazon không chỉ bán những sản phẩm của mình mà còn bán những sản phẩm của các bên đối tác của Amazon. Chính vì thế, dựa vào người bán và cách thức ship hàng mà hàng hóa trên Amazon sẽ được phân làm 3 loại cụ thể như sau:

Hàng hóa được bán và giao hàng bởi Amazon

Hàng hóa được bán và giao hàng bởi Amazon có độ tin cậy tuyệt đối

Hàng hóa được bán và giao hàng bởi Amazon có độ tin cậy tuyệt đối

Đây là những mặt hàng được bán và giao hàng bởi chính Amazon. Những sản phẩm này được Amazon nhập trực tiếp từ nhà cung cấp và được kiểm tra chặt chẽ và cuối cùng mới đăng bán trên website. Đây là những nhóm mặt hàng mà bạn nên lựa chọn đầu tiên và yên tâm về chất lượng, thương hiệu, giá cũng như những chính sách bảo hành.

 >>>>> Mời bạn xem thêm: Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không

Hàng hóa được bán bởi Nhà cung cấp (Seller) và được đảm bảo bởi Amazon

Hàng hóa được bán bởi Nhà cung cấp (Seller) và được đảm bảo bởi thương hiệu Amazon

Hàng hóa được bán bởi Nhà cung cấp (Seller) và được đảm bảo bởi thương hiệu Amazon

Nhóm sản phẩm này được bán bởi nhà cung cấp và Amazon đã đứng ra để đảm bảo thương hiệu cho họ. Những hàng hóa này được lưu trữ tại kho Amazon, do Amazon đóng gói và giao hàng hay nói cách khác là của đối tác ký gửi tại chính kho hàng.

 >>>>> Xem thêm : Cách tiết kiệm khi mua hàng trên Amazon

Với loại hàng hóa này, chúng ta không cần phải lo lắng về chất lượng chỉ có giá của các nhà cung cấp sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu so sánh giá của từng nhà cung cấp trước khi mua.

Hàng hóa được bán và giao hàng bởi các nhà cung cấp bất kỳ (Seller bất kỳ)

Nhóm sản phẩm được bán và giao hàng bởi các nhà cung cấp bất kỳ

Nhóm sản phẩm được bán và giao hàng bởi các nhà cung cấp bất kỳ (Seller bất kỳ) cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi mua

Đây chính là nhóm hàng được bán và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon, cũng là nhóm hàng cần cảnh giác cao nhất. Các nhà cung cấp sản phẩm sẽ đăng ký cửa hàng trên Amazon và thực hiện toàn bộ quá trình bán, đóng gói, giao hàng. Với những mặt hàng như này, Amazon sẽ không chịu trách nhiệm về xuất xứ và chất lượng cũng như các vấn đề xảy ra ngoài ý muốn. 

Để tránh trường hợp gặp phải hàng kém chất lượng, các bạn nên kiểm tra thông tin như Rating (5 sao tối đa), các bình luận, phản hồi của những người mua trước, kiểm tra độ tích cực và tiêu cực và tiêu cực của các bình luận đánh giá. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp người bán nhập hàng fake loại 1, 2 từ chỗ khác về và đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút người mua.

Trên đây là những sự thật về hàng hoá trên Amazon mà bạn cần biết. Xin hãy nhớ rằng, hàng hóa trên Amazon không chỉ được cung cấp bởi Amazon và còn có nhiều trung gian khác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm order hàng trên Amazon thì có thể sử dụng dịch vụ mua hàng Amazon tại Basso. Basso đem đến cho bạn những sự lựa chọn thông minh nhất khi mua hàng. Bạn cũng có thể truy cập website https://basso.vn/ để biết thêm về các dịch vụ đặt hàng trên Amazon.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn