Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?

Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu, được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng bởi hàng hóa chất lượng cùng mức giá cả cạnh tranh. Bạn muốn mua hàng trên trang thương mại điện tử này, nhưng không biết mua hàng trên Amazon có đảm bảo không? Để trả lời cho băn khoăn trên, đừng bỏ lỡ câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu, được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng

Mua hàng ở trên Amazon có an toàn không?

Amazon là trang bán hàng trực tuyến được thành lập từ năm 1995. Được đặt theo tên của con sông lớn nhất Thế giới, Amazon thể hiện ước mơ vươn đến quy mô to lớn và chiếm lấy thị phần lớn trong thị trường thương mại thế giới. Hiện nay, Amazon.com đã trở thành kho hàng hóa khổng lồ, với đa dạng các mặt hàng khác nhau phục vụ đời sống con người từ đồ làm bếp, đồ điện tử, đồ chơi và trò chơi, phim ảnh, sách, máy tính, điện thoại,...

  >>>>> Tham khảo thêm :  Những mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon vào Black Friday

Với số lượng hàng hóa khổng lồ như vậy, liệu mua hàng trên Amazon có đảm bảo không? Thực tế là hàng hóa trên Amazon đã được khẳng định chất lượng với hàng triệu khách hàng trên 220 quốc gia đặt mua hàng. Nên các sản phẩm ở trên Amazon đều được đảm bảo về chất lượng nghiêm ngặt khi bán ra cho người dùng.

Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?

Amazon không ngừng lớn mạnh bởi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Các mặt hàng được bán tại Amazon được bảo đảm về chất lượng hàng hóa mang đến cho người tiêu dùng cảm giác an giác an toàn và tin tưởng khi mua hàng.

Làm thế nào để mua được sản phẩm chất lượng, uy tín trên Amazon?

Vì sau khi mua hàng Amazon ship về Việt Nam, khách hàng không thể đổi trả được, nên bạn phải cẩn thận chọn lựa hàng trước khi mua. Để mua được hàng hóa chất lượng tốt trên Amazon, bạn cần lưu ý:

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Các mặt hàng trên Amazon chia thành các nhóm hàng với chất lượng và độ tin cậy khác nhau

Các mặt hàng trên Amazon được chia làm nhiều nhóm hàng:

  • Trong đó bạn nên chọn mua các mặt hàng có sẵn tại kho của Amazon. Các sản phẩm này thường có dòng chữ Ship from and sold by Amazon, đây là hàng chính hãng, có chất lượng tốt và độ tin cậy cao. Hầu như chưa có trường hợp nào than phiền về chất lượng sản phẩm cho Amazon cung cấp.

  • Sản phẩm của đối tác bán hàng trên Amazon và được để sẵn trong kho Amazon, hàng hóa này có dòng chữ Sold by Wireless Hub and Fulfilled by Amazon. Được bán bởi các người bán hàng trên Amazon, tuy nhiên các sản phẩm này đã được đảm bảo bởi Amazon nên bạn có thể yên tâm đặt mua.

  >>>>> Xem thêm : Đặt hàng Amazon tại Hà Nội nhanh gọn mà hiệu quả

  • Nhóm hàng thứ 3 là những sản phẩm được bán bởi nhà bán hàng đăng ký Store trên Amazon, hàng hóa này có dòng chữ Ship from and sold by XXX. Để mua được sản phẩm chất lượng trên Amazon, bạn cần kiểm tra độ tin cậy của nhà bán hàng (seller) này trước khi lựa chọn mua sắm để mua được hàng chất lượng, thay vì hàng nhái, kém chất lượng. Hàng của đối tác Amazon, bạn cần xem xét là sản phẩm đã sử dụng (used) hay hàng mới (new) để đối chiếu mức giá xem có hợp lý không trước khi mua.

Kiểm tra độ tin cậy của các Seller trên Amazon

Với nhóm đối tác khách hàng, mua hàng trên Amazon có đảm bảo không là phụ thuộc vào độ tin cậy của các seller. Theo đó, dưới đây là cách xác định độ tin cậy của những seller trước khi quyết định mua hàng:

  • Rating Feedback của Seller: Người dùng đã mua sản phẩm và đánh giá thực tế trên gian hàng sẽ giúp bạn chắc được chất lượng hàng hóa có tốt không. Seller có được nhiều ngôi sao vàng thì càng đáng tin cậy.

  >>>>> Mời bạn xem qua : Các thời điểm Amazon giảm giá, khuyến mãi khủng trong năm

  • Recent Feedback: những phản hồi và nhận xét của người dùng về chất lượng thực tế của sản phẩm mua tại seller này.

  • Feedback History: thống kê của Amazon nhận xét về seller này. Nếu những nhận xét là tích cực thì nên chọn mua.

Kiểm tra độ tin cậy của các Seller trước khi quyết định đặt mua hàng

Ngoài ra, để mua được hàng trên Amazon chất lượng, tiết kiệm chi phí thì bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Nếu mua hàng của các seller trên Amazon, bạn chỉ nên mua của 1 seller để tránh phải chịu nhiều mức phí riêng.

  • Nếu chọn nhóm hàng hóa Ship from and sold by Amazon, có mức giá trên 25$, bạn sẽ được miễn cước phí vận chuyển tại Mỹ.

Mong rằng những thông tin trên đây, bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi mua hàng trên Amazon có đảm bảo không và có được những kinh nghiệm để chọn mua hàng trên Amazon chất lượng, nhanh chóng. Liên hệ với Basso.vn để được hỗ trợ dịch vụ mua hàng Amazon bạn nhé.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn