Amazon FBA là gì? Tổng quan về bán hàng Amazon FBA

Mua và bán hàng qua Amazon đã không còn xa lạ với mọi người trong thời buổi công nghệ ngày nay. Song, hình thức bán hàng Amazon FBA thì không phải ai cũng có hiểu biết về nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá hình thức kinh doanh này ở ngay bài viết dưới đây.

 

Amazon FBA là gì? Tổng quan về bán hàng Amazon FBA

Amazon FBA là gì? Tổng quan về bán hàng Amazon FBA

Các hình thức bán hàng trên Amazon

Hiện tại để bán hàng trên Amazon có 3 hình thức gồm:

Dropshipping: Là hình thức bạn sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp đem bán trên Amazon. Khi có khách mua hàng của bạn, bạn gửi thông tin địa chỉ, thông tin đơn hàng của  khách cho nhà cung cấp. Các khâu đóng gói và vận chuyển nhà cung cấp sẽ trực tiếp làm và gửi cho khách hàng của bạn. 

FBM là tên viết tắt của Fulfillment by Merchant: Đây là hình thức giống như Dropshipping, tuy nhiên, hàng hóa bạn bạn sẽ mua và chuẩn bị kho bãi. Ở hình thức thức này bạn sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm từ đóng gói, bán hàng giao hàng và chăm sóc khách hàng.

FBA là tên viết tắt của Fulfillment by Amazon: Đây chính là hình thức mà chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn ở cả bài viết này. Hãy cùng chúng tôi khám phá về Amazon FBA là gì nhé.

Amazon FBA là gì?Các hình thức bán hàng trên Amazon

Amazon FBA là gì?Các hình thức bán hàng trên Amazon

Amazon FBA là gì?

FBA là từ viết tắt của Fulfillment by Amazon, đây là dịch vụ hỗ trợ lưu kho, tiếp nhận đóng gói và chuyển hàng cho những người bán hàng trên Amazon. Dịch vụ này giúp cho công việc bán hàng trở nên đơn giản hơn, giảm bớt rất nhiều thời gian đóng gói, giao hàng đối với những người bán hàng trên Amazon. Từ đó giúp người bán hàng tăng hiệu quả kinh doanh và tăng độ uy tín đối với khách hàng.

Amazon FBA là gì 

Amazon FBA là gì 

Các lợi ích dịch vụ bán hàng Amazon FBA

Các lợi ích của Amazon FBA được biết đến: Nhanh chóng - an toàn - tiện lợi.

Nhanh chóng: Bắt đầu từ năm 2020 các thành viên của gói Prime Shipping có thể nhận được hỗ trợ giao hàng trong 1 ngày. 

An toàn: Hàng hóa của bạn được được lưu trữ và bảo quản tại các kho hàng của Amazon.

Tiện lợi: Đối với hình thức lưu kho trên Amazon này bạn dễ dàng bán hàng cho các khách tại Mỹ, Canada. Khi bạn đã chốt đơn thành công, phía Amazon sẽ tự đóng gói và chuyển sản phẩm đến khách hàng. 

Amazon FBA là gì? Lợi ích khi mua và bán hàng trên Amazon

Amazon FBA là gì? Lợi ích khi mua và bán hàng trên Amazon

Vận chuyển hàng hóa trong thời gian sớm nhất 

Sử dụng dịch vụ tại FBA giúp người bán tiết kiệm được nhiều thời gian bởi tại Amazon luôn có đội ngũ chuyên nghiệp có chuyên môn nghiệp vụ cao. Ngoài ra là hệ thống vận hành bài bản sẽ rút ngắn đáng kể quá trình đóng gói và giao hàng. 

Tăng nhanh doanh số

Tại Amazon FBA, luôn có đội ngũ nhân lực với quy mô lớn, tính chuyên nghiệp cao. Quá trình kiểm tra đóng gói vận chuyển hàng hóa luôn nhanh chóng, luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Mặt khác, giúp người bán tạo được niềm tin mua hàng đối với người dùng, dần dần xây dựng được hình ảnh thương hiệu hoặc gian hàng của bạn trên Amazon.

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Các vấn đề về hàng hóa, khách hàng, chuyển hoàn,... Amazon sẽ giúp bạn xử lý, các chi phí này người bán sẽ được bồi hoàn. Ngoài ra, các khách hàng mua hàng sẽ được hưởng chế độ chăm sóc vào 24/7 luôn được hỗ trợ đổi trả nhanh chóng khi sản phẩm gặp các vấn đề lỗi, hoặc đóng gói nhầm lẫn.

Amazon FBA là gì chăm sóc khách hàng trên Amazon FBA

Amazon FBA là gì chăm sóc khách hàng trên Amazon FBA

Dễ dàng chọn lọc hàng hóa, nhanh gọn trong khâu đóng gói vận chuyển

Sử dụng dịch vụ lưu kho và hỗ trợ giao hàng của Amazon FBA sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí đóng gói, giao nhận. Bởi vậy, rất khó có công ty vận chuyện hay công ty thương mại điện tử nào có thể cạnh tranh với dịch vụ này của  Amazon FBA.                                         

Ưu tiên chiến thắng tính năng trên mua By Box

Các sản được đăng ký sử dụng dịch vụ của Amazon FBA có cơ hội cao chiến thắng tính năng mua Buy Box bởi dịch vụ này luôn đứng top đầu về thời gian giao hàng. Đây cũng là điều khách hàng rất quan tâm khi mua hàng 

 >>> Có thể bạn quan tâm :   Những thương hiệu giấy thơm của Mỹ đáng tiền mua nhất 2020 -   Những kem trị nám của Mỹ tốt nhất hiện nay -  Những thuốc mọc tóc của mỹ tốt nhất -  Những loại thuốc bổ não của Mỹ tốt nhất hiện nay

Thị trường rộng lớn

Hiện nay Amazon đang giữ vị trí số 1 về nền tảng bán lẻ trên thế giới nhất là ở Mỹ và Canada. Ngoài ra, các thị trường đa được mở rộng tại các quốc gia như Anh, Ấn Độ, Nhật và Châu Âu,... Vì vậy lúc này, bạn rất thuận lợi sử dụng dịch vụ Amazon FBA để phát triển các công việc kinh doanh của mình. 

Amazon FBA là gì? Thị trường trên Amazon FBA 

Amazon FBA là gì? Thị trường trên Amazon FBA 

Uy tín thương hiệu 

Được phát triển đã trên 20 năm Amazon là trang website mua sắm khách hàng rất tin tưởng, bởi vậy tỷ lệ chuyển đổi trên các gian hàng tại đây luôn thuộc top đầu trong những trang thương mại điện tử hiện nay. 

Dịch vụ chọn gói 

Để tìm ra một tập đoàn lớn như Amazon áp dụng các loại dịch vụ hỗ trợ cho những người bán hàng không nhiều. Chính điều này đã tạo nên một hệ sinh thái bán hàng tạo nhiều thuận lợi cho cả người bán và người mua. Ngoài ra, các vấn đề phát sinh trong các hoạt động của người bán và các khiếu nại từ khách hàng cũng dễ dàng kiểm soát và giải quyết nhanh chóng. 

Cơ hội vươn ra thế giới 

Bạn dễ dàng tiếp cận, học hỏi các mô hình kinh doanh của những doanh nhân toàn cầu. Ngoài ra, ở một nền tảng toàn cầu người bán dễ dàng tiếp cận với khách hàng của  mình, từ đó đưa ra những chiến lược đem về doanh thu lợi nhuận cho công ty.

Amazon FBA là gì? Cơ hội kinh doanh trên Amazon

Amazon FBA là gì? Cơ hội kinh doanh trên Amazon

Hạn chế khi kinh doanh trên Amazon FBA

1.Nhiều quy định khắt khe

Amazon FBA là dịch vụ thống nhất, từ quy trình làm việc lúc đầu đến quá trình vận hành xử lý đóng gói hàng hóa, đều có một sự đồng nhất nghiêm ngặt. Qua đó để kiểm soát chất lượng sản phẩm, kiểm soát các vướng mắc không đáng có, giảm thiểu các vấn đề hàng bị hoàn lại đổi lại sản phẩm,... Cùng nhiều chính sách cần tuân thủ sẽ khiến nhiều người khó khăn với những người mới, chưa có kinh nghiệm kinh doanh trên các trang thương mại điện tử.

2.Mức độ cạnh tranh khốc liệt 

Hiện nay trên Amazon có hàng triệu người bán hàng, mỗi ngày có thêm 3000 tham gia bán hàng. Bởi vậy, mức độ cạnh tranh trên Amazon rất khốc liệt khi lượng người mua tăng không nhiều và lượng người bán tăng lên hàng ngày. Lúc này những người bán trên Amazon sẽ có thể chính là đối thủ cạnh nhau của nhau. 

Amazon FBA là gì ?Hạn chế khi kinh doanh trên Amazon FBA

Amazon FBA là gì ?Hạn chế khi kinh doanh trên Amazon FBA

3.Chi phí bắt đầu đẩy lên cao 

Để bắt đầu công việc kinh doanh trên Amazon với dịch vụ FBA, bạn sẽ cần phải đầu tư một khoản nhất định việc nhập hàng, vận chuyển, các loại phí thuế, cùng các công cụ, các công việc để quảng cáo, marketing cho sản phẩm, thông thường sẽ dao động từ 1000 - 2000 đô la. 

Qua bài chia sẻ “Amazon FBA là gì? Tổng quan về bán hàng Amazon FBA của chúng tôi, mong rằng cung cấp cho các bạn kiến thức về kinh doanh, mua hàng trên Amazon. Các thuận lợi cũng như thách thức của Amazon FBA. 

Ngoài ra nếu bạn đang có câu hỏi hay thắc mắc nào về dịch vụ mua hàng trên Amazon hãy truy cập basso.vn và chọn dịch vụ mua hàng Amazon hoặc  Dịch vụ vận chuyển quốc tế để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn