Khi mua hàng Mỹ: Nên mua hàng trên Amazon hay eBay?

Amazon và eBay là hai trang thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới với số lượng hàng hóa vô cùng đa dạng và chất lượng. Mỗi trang này đều có những điểm mạnh và hạn chế của riêng mình. Nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên mua hàng trên Amazon hay eBay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Nên mua hàng trên Amazon hay eBay

Cả eBay và Amazon đều có những chính sách tốt bảo vệ cho khách hàng vậy nhưng nên mua hàng trên Amazon hay eBay? Để có thể đánh giá và đưa ra được giải đáp về thắc mắc “Nên mua hàng trên Amazon hay eBay?”, chúng ta có thể chỉ ra những đặc điểm của hai trang thương mại này và sau đó sẽ có những kết luận khách quan nhất.

Tại sao nên mua hàng trên Amazon?

Amazon có những chính sách chăm sóc khách hàng thường xuyên

Amazon có những chính sách chăm sóc khách hàng thường xuyên

Hàng hóa được bán trên Amazon được phân chia thành 3 nhóm cơ bản như sau:

  • Hàng hóa của Amazon, do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là nhóm hàng hóa chính hãng đảm bảo chất lượng cao do đó mà khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

  • Hàng hóa được bán bởi nhà cung cấp và được đảm bảo bởi Amazon. Đây là hàng hóa do nhà phân phối ký gửi ở kho hàng ở Amazon. Nhóm này cũng khá đảm bảo chất lượng nên các bạn có thể yên tâm mua hàng trên nhóm hàng này.

  • Hàng hóa được bán và giao hàng bởi các nhà cung cấp bất kỳ nghĩa là hàng hóa được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Đây là nhóm hàng có mức độ rủi ro cao, do vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhóm hàng này. Bạn cần xem những đánh giá của những người mua trước để hạn chế mua phải hàng kém chất lượng.

Xét về mặt chăm sóc khách hàng thì Amazon chắc hẳn sẽ làm tốt hơn eBay bởi việc hiểu rõ tâm lý khách hàng. Những ai đã từng mua hàng trên Amazon đều biết rằng trang thương mại điện tử này thỉnh thoảng gửi thư mời chào các sản phẩm tương tự hay sản phẩm họ từng tìm kiếm.

 >>> Xem thêm : Hướng dẫn cách đấu giá trên eBay - Cách tìm sản phẩm bán chạy trên eBay

Bên cạnh đó, hãng này còn gửi thư mời cho khách hàng nhận xét về sản phẩm đã mua. Amazon sẽ có những đề xuất sản phẩm cho riêng bạn thông qua những tìm kiếm trên website trước đó khi bạn truy cập vào website của Amazon. Đây là một cách thức đáng để các trang thương mại điện tử khác học hỏi.

Tuy nhiên, Amazon không có hình thức đấu giá như eBay và khách hàng cũng không có cơ hội săn các sản phẩm cũ “đẹp - độc - hiếm”. Đây là một cách thức bán hàng khá hay của eBay dành quyền lợi cho khách hàng.

Tại sao nên mua hàng trên eBay?

eBay có những chiến lược kinh doanh riêng nhằm thu hút khách hàng đó chính là đấu giá trực tuyến. Hàng hóa của eBay vô cùng đa dạng thậm chí có hàng hóa thuộc dạng “hiếm có khó tìm”. Nếu may mắn trong buổi đấu giá bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm rẻ nhưng độc đáo. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng có chất lượng tốt do vậy bạn nên cẩn thận trong mỗi phiên đấu giá.

eBay luôn có những chính sách hỗ trợ vận chuyển dành cho khách hàng

eBay luôn có những chính sách hỗ trợ vận chuyển dành cho khách hàng

Một điều thú vị ở trang eBay đó chính là người mua có thể định giá cho sản phẩm mà học muốn mua trong một khoảng thời gian giới hạn. Khi kết thúc nếu ai trả giá cao nhất thì người đó sẽ được mua sản phẩm đó. Mặc dù đây là một cách kinh doanh khá hay nhưng vẫn chưa được người tiêu dùng lựa chọn. 

 >>> Tham khảo : Kinh nghiệm mua hàng trên eBay - Mua hàng trên eBay có đảm bảo chất lượng không

Mặt khác, người bán và người mua sẽ tự trao đổi tiền và hàng cho nhau mà không có sự can thiệp của eBay, nên chất lượng hàng thường không đảm bảo bằng trên Amazon.

Một điểm cộng cho eBay đó chính là trang này đã có những hỗ trợ về chính sách vận chuyển hàng nhanh chóng đến với khách hàng. Đó là điều mà Amazon chưa làm được cho khách hàng.

Vậy nên chọn Amazon hay eBay?

Liệu rằng với những đặc điểm về cách thức bán hàng cũng như chất lượng sản phẩm chúng tôi đã đề cập ở trên thì bạn đã “phải lòng” trang thương mại điện tử nào hay chưa?

Vậy nên mua hàng trên Amazon hay eBay?

Vậy nên mua hàng trên Amazon hay eBay?

Thực ra mỗi trang sẽ có điểm mạnh và hạn chế riêng. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mua hàng Mỹ, bạn mong muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng hơn là quan tâm về giá cả thì Amazon chính là lựa chọn phù hợp với bạn.

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm mang tính “mạo hiểm” hơn thì có thể chọn mua hàng trên eBay. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như các tiêu chí của bản thân khi lựa chọn sản phẩm mà bạn sẽ mua ở mỗi trang sao cho hợp lý.

Nếu bạn đang có nhu cầu  cách mua hàng trên Amazon ship về Việt nam hay eBay mà chưa biết bắt đầu như thế nào thì hãy liên hệ với Basso để được mua hàng với giá thành tốt nhất.

Khi mua hàng Amazon tại Basso hay mua hàng eBay tại Basso bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thanh toán hay vận chuyển phức tạp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn quyết định nên mua hàng trên Amazon hay eBay. Bạn có thể xem cách đặt hàng trên eBay  về Việt Nam 

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn