Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon

Chắc hẳn ai cũng biết đến Amazon như một trang thương mại điện tử hàng đầu Thế giới, được người dùng khắp nơi ưa thích và mua sắm. Tuy nhiên, nhiều người Việt còn băn khoăn không mua hàng Amazon bởi cho rằng thuế phí khi mua hàng quá cao. Bài viết này, Basso sẽ hướng dẫn bạn cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam.

Cách tính thuế khi mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Các loại thuế khi mua hàng trên Amazon mà khách hàng phải chịu

Khi mua hàng trên Amazon, khách hàng phải chịu các loại thuế phí liên quan để sản phẩm đến tay.

Thuế giá trị gia tăng (VAT)

Đây là thuế được áp dụng với tất cả các mặt hàng, thuế giá trị gia tăng có tỷ số thuế ở mức 0%, 5%, 10%. Thông thường, các sản phẩm nhập khẩu đều chịu mức thuế 10%, giống như nhiều mặt hàng mà bạn tiêu dùng tại Việt Nam.

  >>>> Thông tin hữu ích: Hướng dẫn cách mua điện thoại trên Amazon

Thường thì các sản phẩm và dịch vụ trong nước như đồng hồ, phụ kiện công nghệ, giày dép, quần áo, mỹ phẩm,... đều phải chịu thuế 10% khi nhập hàng, ngoại trừ một số sản phẩm được ưu đãi mức thuế thấp hơn. Trong đó, một số hàng hóa xuất khẩu có mức thuế 0%, thuế 0% - 5% cho một số sản phẩm dịch vụ.

Mua hàng trên Amazon, bạn phải chịu các mức thuế phí

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ bị áp dụng với một số mặt hàng mà nhà nước hạn chế như xe ô tô, thuốc lá, bia rượu. Nhưng thường là bạn không mua các sản phẩm chịu mức thuế này trên Amazon.

 >>>>> Góc chia sẻ: Những mặt hàng nên mua trên Amazon

Thuế nhập khẩu

Đây là loại thuế có cách tính riêng, nó có các điều kiện phức tạp khác nhau khi bạn mua hàng, nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam. Mỗi mặt hàng sẽ có một mức thuế nhập khẩu khác nhau. Thuế nhập khẩu còn phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, mức thuế hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ sẽ có mức thuế khác với Nhật Bản, Canada, Đức,...

Theo đó, mức thuế nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Trung Quốc sẽ có nhiều ưu đãi theo biểu thuế của hiệp định ASEAN – Trung Quốc hoặc ASEAN – Nhật Bản so với thuế nhập khẩu WTO từ Mỹ. Bạn không thể nhớ được hết các biểu thuế nhập khẩu, vì thế mỗi khi nhập hàng bạn cần tra bảng thuế nhập khẩu.

 >>>>> Tìm hiểu: Những kinh nghiệm mua hàng trên Amazon không phải ai cũng biết

Trên đây là những loại thuế khi mua hàng trên Amazon mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua một sản phẩm trên sàn thương mại lớn này.

Cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài ship về Việt Nam

Sau khi đã biết rõ về các loại thuế khi mua hàng trên Amazon, thì bạn cần nắm được cách tính thuế. Cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài được làm theo nguyên tắc: Tính thuế tiêu thụ đặc biệt trước, sau đó cộng với thuế nhập khẩu và thuế VAT.

Cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài

Cách tính cụ thể như sau:

  • Thuế tiêu thụ đặc biệt = Thuế suất x Giá trị hải quan của hàng nhập khẩu

  • Thuế nhập khẩu = (Thuế tiêu thụ đặc biệt x Giá trị hải quan hàng nhập khẩu) x Thuế suất thuế nhập khẩu

  • Thuế GTGT = (Giá trị hải quan của hàng nhập khẩu + Thuế tiêu thụ đặc biệt + Thuế nhập khẩu) x Thuế suất GTGT

Theo đó, giá trị hải quan của hàng nhập khẩu là giá trị của hàng hóa khi đến cửa khẩu Việt Nam, đã bao gồm chi phí vận chuyển quốc tế và giá mua sản phẩm theo hóa đơn đã đặt trên Amazon. Mức phí giá trị gia tăng VAT phụ thuộc vào phần thuế nhập khẩu của sản phẩm cao hay thấp, bởi những mặt hàng chịu thuế nhập khẩu cao thì khi tính thuế VAT thì càng cao hơn.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon tại Basso để giảm thiểu thuế

Một sản phẩm mua trên Amazon bên cạnh mức giá vốn có, bạn phải chịu thêm các loại thuế phí làm tăng giá sản phẩm khi về tay. Vì thế, nếu bạn chưa có tài khoản Amazon hoặc không biết cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon,... thì dịch vụ mua hộ hàng Amazon của basso.vn sẽ giúp bạn.

Basso là địa chỉ mua hộ hàng trên Amazon uy tín, chất lượng

  • Để mua hàng trên Amazon tại Basso, với dịch vụ ship hàng Amazon bạn chỉ cần truy cập vào Amazon.com để chọn sản phẩm ưng ý, sau đó copy đường link sản phẩm và gửi đến Basso.vn. Những công việc còn lại như đặt mua hàng trên Amazon, trả mức tiền hóa đơn sản phẩm và thuế phí nhận hàng ở Mỹ rồi chuyển về Việt Nam, sau đó hàng sẽ được đưa đến tận nhà cho bạn.

  • Ưu điểm khi mua hàng trên Amazon tại Basso không chỉ về sự tiện dụng khi đặt hàng, mà chúng tôi vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nên bạn sẽ được hưởng mức thuế phí thấp hơn và mua được sản phẩm mong muốn với mức giá không đội lên quá cao.

Trên đây, Basso đã hướng dẫn bạn cách tính thuế khi mua hàng Amazon ship về Việt Nam. Để mua hàng trên Amazon được giảm mức thuế phí, bạn nên chọn địa chỉ mua hộ hàng hóa chất lượng. Basso.vn là đơn vị chuyên nhận mua hộ hàng hóa trên Amazon uy tín, chất lượng rất vui nếu được đồng hành giúp bạn sở hữu các sản phẩm chất lượng với mức giá tiết kiệm hơn từ sàn thương mại điện tử Amazon.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn