Bạn có biết những mặt hàng không được bán trên eBay

Trên sàn thương mại điện tử eBay, có hàng trăm hàng triệu mặt hàng, tuy nhiên cũng có những mặt hàng không được bán trên eBay. Vì thế các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ chính sách của eBay trước khi đăng bán nhé!

Những mặt hàng bị cấm, không được bán trên eBay

Những mặt hàng bị cấm, không được bán trên eBay

Mặt hàng bị hạn chế bán trên eBay

 • Mặt hàng người lớn

Các mặt hàng theo định hướng tình dục dành cho người từ 18 tuổi trở lên thì eBay có cho phép bán, tuy nhiên bạn cần liệt kê trong danh mục “Mọi thứ khác” và chọn phần “Dành cho người lớn”.

Muốn bán rượu trên eBay cần được phê duyệt trước trong mục chỉ định

Muốn bán rượu trên eBay cần được phê duyệt trước trong mục chỉ định

 • Rượu

Hiện nay, eBay không cho phép bán đồ uống có cồn trên trang web, trừ khi việc bán rượu đã được phê duyệt trước trong các danh mục được chỉ định.

 >>> Tham khảo: Kinh nghiệm mua hàng trên eBay - Cách tìm sản phẩm trên eBay

 • Tác phẩm nghệ thuật

Bạn sẽ chỉ được bán tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn, hoặc bán tác phẩm mà bạn được phép bán trên eBay. Hoặc bạn có thể bán dưới hình thức in lại hoặc tấm áp phích nếu không bạn sẽ bị đánh giá là vi phạm bản quyền nhãn hiệu.

Quần áo đã qua sử dụng thuộc một trong những mặt hàng hạn chế bán trên eBay

Quần áo đã qua sử dụng thuộc một trong những mặt hàng hạn chế bán trên eBay

 • Quần áo đã qua sử dụng

Quần áo cũ đã qua sử dụng là một trong những món hàng được liệt kê là hạn chế trên eBay. Các sản phẩm cần được làm sạch đúng cách và danh sách cần được ghi rõ ràng mục đích sử dụng.

Các mặt hàng không được bán trên eBay

 • Súng, vũ khí các loại

Tất cả các loại súng thể thao, súng săn, súng không khí, bộ chế tạo súng, thuốc súng… đều không được bán trên eBay, thậm chí là cả 1 khẩu súng không làm việc. 

Súng, vũ khí thuộc mặt hàng bị cấm trên eBay

Súng, vũ khí thuộc mặt hàng bị cấm trên eBay

 • Phiếu, ID của cơ quan công an, tổ chức thực thi pháp luật

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua, bán bất kỳ vật dụng nào trong số này bao gồm giấy khai sinh, thẻ căn cước, huy hiệu liên bang Hoa Kỳ,... thì hãy quên đi nhé. Bởi việc bán 1 bản sao hoặc sao chép bất kỳ một mặt hàng nào trong số các mặt hàng này sẽ bị cấm bởi các mặt hàng này đều có bản quyền.

 • Mặt hàng vi phạm thương hiệu hoặc bản quyền

eBay có danh sách các thương hiệu, công ty không muốn sản phẩm của mình được bán trên eBay, hoặc nhấn mạnh rằng các mặt hàng này đã được xác thực. Vì thế, nếu bán hàng hoặc hiển thị các hình ảnh có bản quyền trái phép thì cuộc đấu giá của bạn sẽ bị chấm dứt và có thể bị khóa tài khoản.

 >>> Xem thêm : eBay có ship hàng về Việt Nam không ? - Mua hàng trên eBay có đảm bảo chất lượng không?

 • Đồ chơi nguy hiểm

Đồ chơi nguy hiểm có hại tới sức khỏe và giáo dục nhân cách của trẻ em như sách khiêu dâm trẻ em, hay trò chơi điện tử không phù hợp.

Thuốc, ma túy, chất gây nghiện đều bị nghiêm cấm bán trên eBay

Thuốc, ma túy, chất gây nghiện đều bị nghiêm cấm bán trên eBay

 • Thuốc hoặc đồ dùng ma túy

Các chất gây nghiện, steroid hoặc các chất kiểm soát, ma túy, dụng cụ ma túy… hoặc bất kỳ loại thuốc nào cần kê đơn của bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ đều thuộc những mặt hàng không được bán trên eBay.

 • Bộ phận cơ thể và con người

eBay nghiêm cấm bán các bộ phận cơ thể, nội tạng con người hay động vật. 

 • Động vật hoang dã 

Động vật hoang dã là một trong những mặt hàng bị nghiêm cấm trên eBay. Có một số loại động vật có thể bán, nhưng trước khi bán trên eBay cần phải có giấy phép hoạt động của tiểu bang, liên bang. 

 • Tài sản trộm cắp và các thiết bị cạy mở khóa

 • Cổ vật, di vật thuộc di tích văn hóa lịch sử, sở hữu toàn dân

 • Tiền giả hoặc tem giả mạo

Lưu ý, những mặt hàng không có danh sách trên vẫn có thể bị eBay cấm bán. Tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể mà bạn có thể liên hệ với eBay để xem có được phép đăng bán trên eBay.com hay không.

Trên đây là một số chia sẻ của Basso về những mặt hàng bị hạn chế, bị cấm không được bán trên eBay. Mọi người hãy đảm bảo danh sách và sản phẩm của bạn tuân thủ các nguyên tắc của eBay, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoặc bị hạn chế về đặc quyền mua bán.

Basso.vn là dịch vụ hỗ trợ  mua hàng eBay tại Việt Nam đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng eBay tại Basso hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn