Chia sẻ một số mẹo mua đồng hồ trên eBay

eBay là một nguồn hàng lý tưởng cho các chủ kinh doanh cũng như người tiêu dùng cá nhân có thể mua đồng hồ về phân phối và sử dụng. Tuy nhiên, việc mua hàng trên eBay nói chung và mua đồng hồ trên eBay nói riêng vẫn là vấn đề nhiều người thắc mắc: Mua trên eBay có an toàn không? Có nên mua đồng hồ trên eBay không?

Có nên mua đồng hồ trên eBay không?

Vậy có nên mua đồng hồ trên eBay?

Để có thể giải đáp được vấn đề này, Basso xin chia sẻ những thông tin cần lưu ý khi mua đồng hồ trên trang thương mại lớn ở xứ cờ hoa này.

Ưu điểm

Một điều luôn được công nhận rằng, eBay hấp dẫn được người mua hàng bởi nguồn hàng phong phú, đem lại nhiều sự lựa chọn đa dạng. Chỉ cần truy cập website và tìm kiếm sản phẩm “đồng hồ”, giao diện website sẽ cập nhật một danh sách các sản phẩm với nhiều kiểu dáng, giá tiền và địa chỉ cung cấp khác nhau.

Bên cạnh đó, nguồn hàng đồng hồ trên eBay được đánh giá chung là có chất lượng ổn định. Đặc biệt giá thành sản phẩm có sức cạnh tranh cao, rẻ hơn nhiều so với địa chỉ cung cấp khác trên thị trường. Chính điều này đã thu hút được một số lượng khách hàng đông đảo lựa chọn eBay là nơi để mua sắm  và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người Việt.

Hạn chế

Tuy nhiên ngôn ngữ lại chính là trở ngại của người tiêu dùng Việt khi mua hàng trên eBay. Bên cạnh đó để có thể mua được đồng hồ trên eBay bạn sẽ cần phải biết được các phương thức thanh toán cũng như cách vận chuyển về Việt Nam. Đặc biệt là vấn đề chất lượng sản phẩm. do cung cấp nguồn hàng đa dạng, có cả hàng cũ và hàng mới nên rủi ro mua phải hàng kém chất lượng khá cao nhất là đối với những người mua hàng lần đầu.

Có nên mua hàng trên eBay không?

Qua những phân tích về ưu điểm cũng như hạn chế thì chúng ta cũng có thể đưa ra được quyết định nên mua đồng hồ trên eBay hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có vì trên eBay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ cho bạn lựa chọn với những thông tin sản phẩm cũng như địa chỉ shop rõ ràng.

Hơn nữa, đồng hồ trên eBay được đánh giá cao về chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng để có thể mua hàng trên eBay một cách dễ dàng bạn nên biết tiếng Anh cơ bản cũng như tìm hiểu về cách thanh cũng như vận chuyển hàng về Việt Nam. Nói chung là đồng hồ được bán trên eBay là một trong những mặt hàng đáng để bạn nên mua.

Một vài lưu ý khi mua đồng hồ trên eBay

Khi mua đồng hồ trên eBay, người mua sẽ được tiếp cận với nguồn hàng đa dạng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Và mặc dù đã thực hiện chính sách kiểm duyệt khá kỹ càng xong vẫn có những shop “ảo”, cung cấp mặt hàng kém chất lượng để thu lợi nhuận.

Điều này đem đến nhiều rủi ro cho người mua cũng như chủ kinh doanh trong quá trình mua hàng. Để biết một sản phẩm trên eBay có chất lượng tốt hay không, trước khi xác nhận đơn hàng, cần lưu ý một số thông tin sau:

Thông tin và tình trạng sản phẩm

Lưu ý về tình trạng và thông tin sản phẩm

Lưu ý về tình trạng và thông tin sản phẩm

Đồng hồ trên eBay nói riêng và các mặt hàng được cung cấp trên eBay nói chung sẽ bao gồm hai loại hàng là hàng mới và hàng đã qua sử dụng. Còn về hình thức mua sẽ gồm giá cố định và đấu giá trên eBay. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm cũng như chủ cửa hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hay hàng cũ giá cao.

Đánh giá mức độ uy tín của người bán

Đây là một trong những yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi mua hàng trên bất cứ sàn thương mại điện tử nào không chỉ riêng gì eBay. Thông thường, những shop có phản hồi tích cực >90% thì bạn cũng có thể yên tâm khi mua hàng. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm bình luận và nhận xét của khách hàng đã mua để có thêm thông tin và độ tin cậy của người bán.

Theo chia sẻ của một số người có kinh nghiệm mua đồng hồ eBay, hãy ưu tiên mua hàng của Seller Mỹ và hạn chế tối đa việc mua hàng của các Seller đến từ Trung Quốc.

Phương thức thanh toán tiền hàng

Tìm hiểu phương thức thanh toán rõ ràng trước khi mua hàng

Tìm hiểu phương thức thanh toán rõ ràng trước khi mua hàng

Để có thể phục vụ người tiêu dùng một cách tốt nhất , eBay đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán. Tuy nhiên để đảm bảo giao dịch an toàn hãy ưu tiên chọn lựa hình thức thanh toán bằng Paypal hay Credit.

Cách thức chuyển hàng về Việt Nam

Việc chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam gây nhiều khó khăn cho chủ kinh doanh khi mua đồng hồ trên eBay.

Thông thường, các địa chỉ cung cấp trên eBay sẽ không ship hàng trực tiếp về Việt Nam mà chỉ ship hàng trong nội địa nước Mỹ. Lúc này, bạn cần sử dụng dịch vụ trung gian để vận chuyển hàng eBay về Việt Nam.

Vậy từ những điều chúng tôi nêu ở trên thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Có nên mua đồng hồ trên eBay không? hay chưa. Ở bất kỳ trang thương mại nào cũng có những hàng tốt, hàng chưa tốt, điều quan trọng là bạn phải có cách mua hàng thông minh để không mua phải hàng kém chất lượng. 

Nếu thấy việc mua đồng hồ trên eBay quá phức tạp vậy hãy để Basso giúp bạn. Dịch vụ mua hàng trên eBay và dịch vụ đặt hàng Mỹ tại Basso sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng mà lại không cần phải quan tâm đến vấn đề thanh toán, vận chuyển. Để biết thêm về dịch vụ của chúng tôi bạn có thể truy cập vào website https://basso.vn/ - Địa chỉ giúp bạn mua tất cả những gì bạn muốn

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn