9 Điều cần lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay

Nước hoa hay dầu thơm là một những sản phẩm không chỉ mang lại hương thơm mà còn giúp chúng ta định hình phong cách, tạo nên giá trị riêng. Nhưng hiện nay có rất loại hãng nước hoa giả, kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử. Vậy bạn cần lưu ý gì khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay để có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng?

Lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay

Việc nắm được những điều cần lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay sẽ giúp bạn không mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là 9 lưu ý giúp bạn lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn nhé!

Hãy đọc những đánh giá về cửa hàng

Trước khi mua nước hoa, dầu thơm hay bất kỳ các mặt hàng nào khác trên eBay, hãy luôn lưu ý một việc quan trọng là đọc các nhận xét đánh giá về độ uy tín của người bán. Đặc biệt nếu các đánh giá đó đề cập đến hàng giả, hàng bị lỗi để tránh những cửa hàng đó. 

Cũng có nhiều trường hợp những người mua không hề biết rằng mình vừa mua phải hàng giả rồi để lại phản hồi tốt (positive feedback) về sản phẩm vừa “xịn”, vừa rẻ mà họ mới nhận được. Tuy nhiên cũng có nhiều người mua tinh ý phát hiện ra hàng giả và ngay lập tức có phản hồi xấu hay tính trung lập (neutral feedback) để cảnh báo người mua sau. Hãy tận dụng triệt để lợi thế này!

Cẩn thận với những phản hồi giả mạo

Hãy cẩn trọng với các phản hồi giả mạo trên eBay

Hãy cẩn trọng với các phản hồi giả mạo trên eBay

Một điều khác bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay là hãy cẩn thận với những phản hồi giả. Những phản hồi kiểu như “Sản phẩm này rất tốt”, “Đây là hàng chính hãng”, “Hãng này đã được qua kiểm định” đều là những đánh giá giả mạo được tạo bởi chủ cửa hàng. Những phản hồi không nói gì về mùi hương sản phẩm như thế nào hay đóng gói ra sao đa phần là không nên tin. 

Phí vận chuyển hàng cao

Đây là một chiến thuật được sử dụng bởi những seller giả mạo bởi vì hầu hết các sản phẩm có phản hồi xấu là sản phẩm đáng ngờ đều được bán thông qua hình thức đấu giá (auction). Bạn cảm thấy vui sướng khi mua được món hàng với món hời lớn bởi vì bạn là người đấu giá duy nhất của hoặc rất ít người đấu giá với giá cao.

Nhưng thực chất các seller đã âm thầm kiếm lời từ sản phẩm thông qua phí vận chuyển mà bạn phải trả (shipping fee). Hàu hết các nước dầu thơm xịn có phí ship từ 4$ đến 10$, nếu phí ship cao một cách bất ngờ, có thể bạn nên cân nhắc lại. Ngoài ra chi phí ship ở những con số lẻ (như 14.99$) cũng đáng ngờ không kém, những số tròn như 5$ hay 7$ có vẻ đáng tin cậy hơn.

Ảnh sản phẩm không đúng thực tế

Nếu bạn mua nước hoa, dầu thơm mà không có hình ảnh thực của sản phẩm thì tốt nhất là nên tránh cửa hàng đó. Tấm ảnh sản phẩm mờ không nhìn rõ sản phẩm là ý đồ của các seller đang muốn che giấu điều gì đó. Đây là lý do tại sao có thể họ không tiết tiết lộ những tấm ảnh sắc thực tế của sản phẩm mà thay vào đó là ảnh lấy từ những seller khác, hoặc làm cho ảnh mờ đi, không rõ nét.

Lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay: Phân biệt hình ảnh nước hoa giả và thật

Lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay: Phân biệt hình ảnh nước hoa giả và thật

Xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa

New York là một trong những nơi thường bán nước hoa giả vì vậy bạn nên tránh những sản phẩm có nguồn gốc từ nơi này. Tất cả những sản phẩm hương thơm mà người viết bài mua được trên eBay đều được gửi từ New York. Đa số nước hoa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì đều là những sản phẩm giả.

 >>> Tham khảo : Tại sao hàng Mỹ nhưng made in china?

Lưu ý trong việc thanh toán

Nếu các người bán không cung cấp chức năng hoàn tiền hay thanh toán thông qua Paypal, thì hãy cảnh giác. Nếu bạn đã chuyển cho các seller nhưng hàng hóa không như mong muốn thì rất có thể bạn sẽ bị mất oan số tiến đó.

Phương thức thanh toán trên eBay

Phương thức thanh toán trên eBay

Giá của sản phẩm

Người bán thường đánh vào tâm lý của người mua đó chính là giá. Với những món hàng vô cùng chất lượng nhưng lại cực kỳ rẻ. Bạn nên lưu ý rằng nếu người bán thường xuyên bán một loại nước hoa phổ biến hoặc dầu thơm với giá rẻ bất ngờ, ví dụ như một loại nước hoa Chanel với giá $6 (được bán lẻ với khoảng $70), hoặc một chai 4.0 oz Creed chỉ $42 (giá bán lẻ là gần $ 200) , bạn sẽ phải cảnh giác người bán này.

 >>> Xem thêm : Kem trị nám của Mỹ -  Những loại thuốc mọc tóc của Mỹ tốt nhất

Nên cập nhật thông tin về sản phẩm

Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến sản phẩm trước khi quyết định mua. Nếu không có nhiều thông tin, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè, hoặc những người am hiểu về nước hoa tư vấn lựa chọn.

Đó là những lưu ý khi mua nước hoa, dầu thơm trên eBay bạn nên biết để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu bạn có ý định mua nước hoa, bạn có thể  đấu giá trên eBay tại Basso. Ở đây nhân viên sẽ lo cho bạn từ A đến Z về thủ tục mua hàng cũng như lựa chọn cho bạn những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn