Mách bạn cách chọn seller khi mua hàng trên eBay

Hình thức mua hàng online ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm mua hàng dẫn tới một vài rủi ro như: bị những người bán không uy tín lừa về chất lượng hàng hóa, mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, phương thức thanh toán không rõ ràng,... Do vậy để giúp bạn tránh khỏi những rủi ro trên, Basso sẽ mách bạn một số cách chọn seller khi mua hàng trên eBay sao cho hiệu quả nhất.

Cách chọn seller khi mua hàng trên eBay

Kinh nghiệm đánh giá seller

eBay là một trang thương mại điện tử lớn luôn xây dựng hình ảnh là nơi mua sắm tuyệt vời, giúp khách hàng và seller có thể giao lưu, trao đổi, mua bán một cách dễ dàng nhất. Nhưng sẽ không có điều gì là hoàn hảo tuyệt đối khi bạn vẫn có thể gặp rủi ro sau khi bạn mua hàng.

 >>> Xem thêm : eBay có ship hàng về Việt Nam không? - Những mặt hàng bán chạy nhất trên eBay - Có nên mua điện thoại trên eBay ?

Đó là sau khi bạn thanh toán xong thì seller có thể bùng hoặc không ship hàng, thậm chí seller đó có thể bị hủy tài khoản bán hàng trên eBay. Do đó, trước khi quyết định giao dịch với một seller nào đó, bạn cần phải xem xét kỹ xem họ có đáng tin cậy hay không?

Để biết seller có đáng tin hay không, bạn hãy cân nhắc 4 yếu tố dưới đây:

  • Item as described: Việc mô tả hàng hóa rõ ràng, dễ hiểu, hàng được giao với tình trạng nguyên vẹn đúng với hình ảnh đăng trên website. Đây là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sự uy tín của seller.

  • Community: Mức độ trao đổi, chia sẻ về mặt hàng cho những khách hàng quan tâm. Qua đó chúng ta có thể đánh giá được mức độ nhiệt tình của các seller đối với người mua.

  • Shipping Time: Thời gian giao hàng nhanh hay chậm, có đúng như lịch hẹn không.

  • Shipping and handling charges: Những khoản chi phí mà khách hàng phải chịu khi nhận hàng.

Xem xét đầy đủ 4 yếu tố để chọn được một seller tốt trước khi mua hàng

Xem xét đầy đủ 4 yếu tố để chọn được một seller tốt trước khi mua hàng

Một vài lưu ý khác khi lựa chọn seller trên eBay

Thứ nhất, bạn phải quan tâm đến quốc gia của người bán. đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn nên chọn các seller đến từ Mỹ, Đức, Anh,... và tránh mua hàng trên eBay từ các seller Trung Quốc, Maroc,... vì độ uy tín của các seller này thường không được tốt và thời gian ship hàng lâu có thể lên đến 1 tháng.

Thứ hai, positive feedback - phản hồi tích cực. Chỉ nên mua hàng của những seller có được nhiều Feedback và tỷ lệ Feedback cao hơn 99%. Lý do là vì seller có nhiều Feedback chứng tỏ seller buôn bán nhiều trên eBay. Và tỷ lệ 99% chứng tỏ trong 100 giao dịch thì có hơn 99 giao dịch nhận được đánh giá hài lòng từ người tiêu dùng. Bạn nên tránh những người bán hàng có chỉ số đánh giá thấp.

Những lời phản hồi thực tế từ những người mua trước

Những lời phản hồi thực tế từ những người mua trước

Thứ ba, member since - thời gian hoạt động của seller. Thời gian hoạt động mua bán của seller càng lâu, càng tốt vì chứng tỏ seller lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và thông tin feedback sẽ thể hiện rõ ràng thông tin mua bán của seller.

Thứ tư, bạn phải đọc kỹ phần mô tả hàng hóa, ghi chú sản phẩm, tình trạng hàng hóa New, Refurbished hay Used để tránh lựa chọn nhầm loại hàng hóa.

Lưu ý và tìm hiểu về những thông tin mô tả sản phẩm

Lưu ý và tìm hiểu về những thông tin mô tả sản phẩm

Từ những đánh giá này có thể giúp cho khách hàng biết được có nên lựa chọn seller này hay không và có lựa chọn được seller phù hợp với mức giá hợp lý, hàng hóa đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang muốn mua hàng trên eBay nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào thì hãy sử dụng mua hàng eBay giá rẻ tại Basso. Bạn chỉ cần gửi link sản phẩm bạn muốn mua và điền thông tin vào mẫu, trong khoảng thời gian ngắn, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá cho bạn đầy đủ những chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội
481 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN
Văn phòng Hồ Chí Minh
Số 60 Lê Trung Nghĩa, P12, Q Tân Bình, HCM
Hotline: 0965 687 790
cskh@basso.vn